Chủ quan, viêm tai giữa hóa ung thư

Nhiều người chủ quan với viêm tai giữa mạn tính mà không biết nó có thể chuyển thành ung thư. Ung thư tai đa phần tiến triển rất nhanh dù có can thiệp điều trị, thường tử vong trong vòng 6 tháng đến một năm.

Xem thêm:

Chị Nguyễn Thị M. 35 tuổi (Quảng Ninh), bị bệnh viêm tai giữa từ nhỏ nên việc đau tai, chảy dịch là chuyện bình thường. Mỗi lần như vậy chị đều uống kháng sinh, nhỏ thuốc là khỏi, nhưng lần này, mủ tai lẫn máu lờ lờ, tai đau nhói từng cơn, sau tăng dần dữ dội và liên tục, lan khắp đầu khiến chị mất ngủ.

Đặc biệt, ngoài đau tai còn xuất hiện hạch ở mang tai và cổ, thuốc điều trị không có tác dụng. Đi khám chị mới hay chứng viêm tai giữa của chị đã biến chứng ung thư.

Lời bàn: PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư cho biết, nhiều người chủ quan với viêm tai giữa mạn tính mà không biết nó có thể chuyển thành ung thư.

Ung thư tai đa phần tiến triển rất nhanh dù có can thiệp điều trị, thường tử vong trong vòng 6 tháng đến một năm. Biến chứng hay gặp là viêm mê nhĩ, viêm màng não, liệt các dây thần kinh sọ số IX, X, XII. Bệnh nhân sẽ chết vì viêm màng não hoặc chảy máu dữ dội do vỡ động mạch cảnh trong…

Vì vậy, không nên chủ quan với viêm tai. Khi bị bệnh cần điều trị sớm và triệu để. Nếu phát hiện có những biểu hiện bất thường vùng tai, nên đi khám và điều trị
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét