Lý do giúp tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Chuột là loài động vật mà rất nhiều người ghét mà không diệt được chúng, chúng không chỉ phá hoại mà lại khó diệt trừ. Hiện nay việc sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột đã không còn là xa lạ đối với nhiều người. Vậy chuột sợ tinh dầu có đúng hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Vì sao tinh dầu đuổi được chuột?

  • Tinh dầu bạc hà đuổi được chuột vì chúng có mùi thơm mạnh mẽ của tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của loài chuột, khiến chúng bỏ đi.
  • Nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà không thành công vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không phải nguyên chất, có nồng độ thấp, không đủ mạnh để đuổi chuột đi.
  • Khi chuột xuất hiện trong nhà bạn, chúng sẽ để lại mùi Pheromone mùi tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Mùi thơm của bạc hà khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị thu hút.
  • Bí quyết để đuổi chuột bằng tinh dầu là chọn tinh dầu nguyên chất, sử dụng chúng ở nồng độ tinh khiết nhất có thể. Đừng pha tinh dầu bạc hà quá loãng với dung dịch chỉ để tiết kiệm, như vậy chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc mà không mang lại hiệu quả như mong muốn.

2. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Chuẩn bị các cục bông nhỏ khoảng 3-5 giọt bạc hà vào bông cho đến khi các cục bông thấm đẫm hương bạc hà.
Đặt những cục bông tẩm giấm ở bất kỳ chỗ nào mà chuột có thể viếng thăm, trong tủ bát, dưới bồn rửa, gầm chạn bếp... Nhét các cục bông vào những lỗ nhỏ để chặn kín đường đi của chuột.
Thay thế các cục bông khi chúng có vẻ khô và bạn không còn ngửi thấy mùi bạc hà nữa. Thường thì sau 2-3 ngày khi bông khô là nó cũng mất mùi. Những cục bông đã được sử dụng thì bỏ đi, không sử dụng lại.
>>> Mua tinh dầu bạc hà đuổi chuột >> Mua ngay

3. Một số lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà giá rẻ chỉ dùng để tránh chuột chứ không diệt được chuột. Phương pháp này cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường tuy nhiên bạn bắt buộc phải dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất mới phát huy được tác dụng.
Phương pháp dùng bông đuổi chuột chỉ nên dùng nếu phòng nhỏ, hoặc bạn đuổi chuột ra khỏi 1 vị trí cố định trong nhà. Với không gian lớn, để hiệu quả nên dùng bẫy chuột hoặc bả chuột là tốt nhất.
Khi bạc hà tỏ ra không công hiệu hoặc kém hiệu quả, bạn nên thử dùng tinh dầu Quế để đuổi chuột. Loại tinh dầu này mùi hương nồng đậm và lưu mùi lâu hơn bạc hà nên có hiệu quả mạnh và lâu dài hơn, không cần tốn công thay bông nhiều như bạc hà.
Trên đây là một số ít thông tin về cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà. Mong rằng các bạn sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và giảm chuột hiệu quả.
Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét