Thành phần của tinh dầu sả chanh có gì đặc biệt

Nếu bạn hỏi mình loại tinh dầu nào được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam? Mình xin trả lời đó chính là: Tinh dầu sả chanh. Mặc dù nó phổ biến như vậy nhưng liệu bạn có biết rằng thành phần của tinh dầu sả chanh bao gồm những gì không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ thân và lá của cây sả chanh bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Sả chanh là một loài thảo dược thuộc họ cỏ Poaceae. Đây là một loài sả có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc. Loài sả mà người Việt Nam hay dùng để làm gia vị chính là nó đó!

2. Thành phần tinh dầu sả chanh

Thành phần hóa học của tinh dầu sả thu được từ Đông Ấn Cymbopogon flexuosus bao gồm Geranial (45.1 mật54,5%), Neral (30,1, 36,1%), Geranyl acetate (0,1, 0,04%), Geraniol (0,2. -Limonene (0,1 Hồi 3,8%), oxit Caryophyllene (0 Hóa1,6%), 6-Methyl-5-hepten-2-one (0,31,4%) và Linalool (0,41,3%).
Các hợp chất được tìm thấy ở Tây Ấn Cymbopogon citratus là Geranial (36,7 Hóa55,9%), Neral (25,0 mật35,2%), b-Myrcene (5,6, 19,2%), Geraniol (0 0,6,7%), oxit Limonene (0 ), 1,8-Cineole (0 Hay2,9%), 6-Methylhept-5-en-2-one (0,1 Hồi2,6%), Geranyl acetate (0,4101%) và Linalool (0,2 .2.02%).
Thông thường, các hợp chất hóa học chính của tinh dầu sả chanh bao gồm geraniol, geranyl acetate, myrcene, nerol, citronellal, methyl heptenone, terpineol, terpineol, dipentene, neral, farnesol, geraniol, lim.
Tinh dầu sả chứa terpen tích cực hoạt động trên các bộ phận khác nhau của cơ thể để khắc phục một loạt các điều kiện. Các hợp chất terpene chính trong tinh dầu sả bao gồm citronellal, nerol, limonene, geraniol, geranyl acetate, citral và myrcene.
Citral có đặc tính chống vi rút, sát trùng và chống oxy hóa.
Citronellal có đặc tính chống vi rút, kháng khuẩn, kháng nấm và an thần.
Geraniol có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, sát trùng và giảm đau.
Geranyl acetate có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, sát trùng và giảm đau.
Limonene có đặc tính tiêu hóa, ức chế sự thèm ăn, giải độc và chống oxy hóa.
Neral có đặc tính chống viêm, chống viêm và apoptotic.
Nerol có đặc tính chống oxy hóa, an thần và chống viêm.
Myrcene có đặc tính chống viêm, giảm đau, kháng sinh và an thần.
>>> Mua tinh dầu sả chanh treo xe ô tô >> Click ngay!!!

3. Tác dụng của tinh dầu sả chanh

  • Xua đuổi côn trùng
  • Giải độc
  • Bảo vệ dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  • Giảm căng thẳng giúp dễ ngủ
  • Chăm sóc da, tóc
  • Massage giảm đau
  • Tăng cường hệ miễn dịch, diệt khuẩn, chống viêm
Tinh dầu sả chanh là một loại tinh dầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, nó đã quá quen thuộc và gần gũi với mọi đối tượng. Hi vọng qua phân tích các thành phần có trong tinh dầu sả chanh đã giúp mọi người hiểu rõ hơn và an tâm về loại tinh dầu này.
Share on Google Plus

About Nguyễn Linh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét